อย่าให้ซำ้รอยโศกนาฏกรรม... อำนาจทางการเมืองและการศาสนา!!!

"อย่าให้ซำ้รอยโศกนาฏกรรม...พระพิมลธรรม"

... อย่าให้แรงริษยาพาสังฆมณฑลล่มสลาย ... อย่าให้พระปฏิบัติดีถูกคนพาลรังแก ... ควรแล้วหรือ? ที่พระผู้บริสุทธิ์ต้องจำพรรษาในคุกสันติบาล เพียงเพราะข้อกล่าวหาเท็จ นานถึง 5 พรรษา 

... ยุติธรรมแล้วหรือ? ที่พระผู้ไร้ซึ่งเครื่องป้องกันตนใดๆ ไม่มีแม้แต่ทนายความแก้ต่าง จะต้องต่อสู้กับอำนาจอยุติธรรมยาวนานถึง 21 ปี
… เรื่องราวของพระพิมลธรรม ผู้ผ่านมรสุมอันเป็นโศกนาฏกรรมทางการเมืองและการศาสนา

 ในเผด็จการถึงสามยุคจอมพล กรณีการเมืองพระยุคปี 2500 ที่ไม่เพียงทำลายพระผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบเท่านั้น แต่เป็นการ "ปู้ยี่ปู้ยำ" พระศาสนา ที่พระบรมศาสดาทรงประกาศไว้

 ด้วยน้ำมือของพระผู้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการเมือง โดยมีอำนาจรัฐที่หย่อนประชาธิปไตยเป็นเครื่องมือ... ดังนั้น ผู้เกี่ยวข้องและมีบทบาทในการดำเนินการ "กรณีหลวงพ่อธัมมชโย" จำเป็นต้องตั้งสติ หวนดูประวัติศาสตร์วงการศาสนา เพื่อไม่ให้มี "ตราบาป" และไม่ให้ "ซ้ำรอยกรรม" ที่ผู้มีอำนาจรัฐ และพระที่เรืองอำนาจได้สร้างความอัปยศไว้... ตำนานของพระพิมลธรรม ถือเป็นโศกนาฏกรรมที่ไม่ควรเกิดขึ้นในสังคม ที่ได้ชื่อว่าเป็น "เมืองพุทธ" แม้ว่ามันได้เคยเกิดขึ้นแล้ว อย่างปฏิเสธไม่ได้ก็ตามทีชมสกู๊ปพิเศษ: ... "อย่าให้ซำ้รอยโศกนาฏกรรม...พระพิมลธรรม"ขอขอบคุณข้อมูลจากเพจ Dhammakaya Benelux วัดพระธรรมกายเบเนลักซ์
อย่าให้ซำ้รอยโศกนาฏกรรม... อำนาจทางการเมืองและการศาสนา!!! อย่าให้ซำ้รอยโศกนาฏกรรม... อำนาจทางการเมืองและการศาสนา!!! Reviewed by Numjai Pimsuy on 04:45 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.