สาเหตุ!!! ไพบูลย์ไม่เคารพพระ

ไพบูลย์ นิติตะวัน เป็นคนของสันติอโศก
ถูกส่งมาเพื่อลุย มส. โดยตรง  
โพธิรักษ์ แค้นฝังหุ่น มส. ที่ถูกขับออกจากคณะสงฆ์ ทำให้ตัวเองเป็นองค์กรเถื่อน

นี่คือสาเหตุว่า ทำไม ไพบูลย์ไม่เคารพพระ ด่าพระ และมุ่งทำลายทั้งวัดพระธรรมกายและมหาเถรสมาคม

ดูเหมือนสันติอโศกจะเงียบ โพธิรักษ์ไม่เคลื่อนไหวออกนอกหน้า 
แต่ความจริง เขาให้นายไพบูลย์ลุยแทน.. งั้นอย่าหวังว่าไพบูลย์จะออมชอม ยกเว้นนายกหรือผู้ใหญ่ใน คสช. หรือรัฐบาลเบรค

สันติอโศกกับอ้อน้อย เขาจับมือกัน Add you tube ว่าจะล้มวัดพระธรรมกายก่อนเผาสังฆราช สมณะโพธิลักษณ์ พูดด้วยตนเอง หลายรอบ ว่าตนเองเป็น "อรหันต์"
พอได้ยิน หลายท่านบอก ถ้าเป็นเช่นนั้น ผมก็นิพพานแล้ว

(แกไม่ได้เป็นหรอก จาก clip พูดเรื่องนี้แท้ๆ ยังพูดผิดพลาดไม่รู้จะพลาดอย่างไรท่องมาผิด จำผิด สับสนอาศัยก่อนเป็นสมณะ เป็นนักแสดงเก่า จึงพูดต่อไปได้แบบเนียนๆ แกบอกบรรลุแบบ ไม่มีปฏิสัมภิทาญาณ ไม่มีเจโต แกบอกพูดผิด แกบรรลุแบบมีปฏิสัมภิทาญาณ ไม่มีเจโต


พระอรหันต์ ท่านสะอาด สว่าง สงบ ไม่สับสนตัวเองแบบนี้ โลกยุคนี้หนักจริง 555


อีกเหตุผลหนึ่งที่โพธิรักษ์แค้นวัดพระธรรมกาย ย้อนหลังกลับไปเมื่อก่อนปี 2528 ที่จำลองจะได้เลือกเป็นผู้ว่ากรุงเทพ ได้มาวัดพระธรรมกาย เป้าหมายให้ร่วมมือกันเพื่อจะให้ช่วยล้มล้างฝ่ายมหาเถรสมาคม ทางวัดเรารู้ทัน ไม่ยอมเล่นด้วย ได้เชิญคุณสมัคร สุนทรเวช มาเป็นเกราะกำบังทำให้แผนการของสันติอโศกตกไป เพราะคุณสมัคร สุนทรเวช กับคุณจำลองไม่ถูกกัน


ทำให้คุณสมัคร / จำลอง? (ตรงนี้งง สมัครหรือจำลองกันแน่?) โกรธเรา ภายหลังได้เป็นผู้ว่ากรุงเทพ คิดจะใช้วัดพระธรรมกายเป็นที่เลี้ยงสุนัขพเนจรเพื่อแก้ลำที่วัดพระธรรมกายไม่ยอมร่วมมือกับสันติอโศกทำลายมหาเถรสมาคม


จนตอนหลังสันติอโศกถูกขับออกจากคณะสงฆ์ ตามกรรมที่ได้ก่อไว้ จนเป็นเหตุให้กลุ่มสันติอโศกที่ไม่มุ่งเหตุผลเป็นหลักเครียดแค้นมหาเถรสมาคมและวัดพระธรรมกายจนถึงบัดนี้


พจนานุกรมพุทธศาสตร์ ฉบับประมวลธรรมพระพรหมคุณาภรณ์ (ประยุทธ์ ปยุตฺโต)


[155] ปฏิสัมภิทา 4 (ปัญญาแตกฉาน - analytic insight; discrimination)

       1. อัตถปฏิสัมภิทา (ปัญญาแตกฉานในอรรถ, ปรีชาแจ้งในความหมาย, เห็นข้อธรรมหรือความย่อ ก็สามารถแยกแยะอธิบายขยายออกไปได้โดยพิสดาร เห็นเหตุอย่างหนึ่ง ก็สามารถแยกแยะอธิบายขยายออกไปได้โดยพิสดาร เห็นเหตุอย่างหนึ่ง ก็สามารถคิดแยกแยะกระจายเชื่อมโยงต่อออกไปได้จนล่วงรู้ถึงผล - discrimination of meanings; analytic insight of consequence)
       2. ธัมมปฏิสัมภิทา (ปัญญาแตกฉานในธรรม, ปรีชาแจ้งใจหลัก, เห็นอรรถาธิบายพิสดาร ก็สามารถจับใจความมาตั้งเป็นกระทู้หรือหัวข้อได้ เห็นผลอย่างหนึ่ง ก็สามารถสืบสาวกลับไปหาเหตุได้ - discrimination of ideas; analytic insight of origin)
       3. นิรุตติปฏิสัมภิทา (ปัญญาแตกฉานในนิรุกติ, ปรีชาแจ้งในภาษา, รู้ศัพท์ ถ้อยคำบัญญัติ และภาษาต่างๆ เข้าใจใช้คำพูดชี้แจ้งให้ผู้อื่นเข้าใจและเห็นตามได้ - discrimination of language; analytic insight of philology)
       4. ปฏิภาณปฏิสัมภิทา (ปัญญาแตกฉานในปฏิภาณ, ปรีชาแจ้งในความคิดทันการ, มีไหวพริบ ซึมซาบในความรู้ที่มีอยู่ เอามาเชื่อมโยงเข้าสร้างความคิดและเหตุผลขึ้นใหม่ ใช้ประโยชน์ได้สบเหมาะ เข้ากับกรณีเข้ากับเหตุการณ์ - discrimination of sagacity; analytic insight of ready wit; initiative; creative and applicative insight)
ไม่เห็นได้สักครึ่งข้อ ตลกมาก
จีนแดงถึงยังไม่เปิดเสรีศาสนา เปิดเสรีแต่เศรษฐกิจเพราะทราบว่า มนุษย์ยอมตายเพื่อความเชื่อของตน ทั้งระเบิดพลีชีพ, 9/11 ที่เมกา จังหวัดด้านตะวันตก ไกลๆ มุสลิมเยอะ จีนเปิดเสรีศาสนา พวกนี้จะแบ่งแยกดินแดนเป็นมุสลิมแน่ ต้องกดบังคับไว้

แต่กระทบมาที่พระพุทธศาสนาด้วย
ยังบล็อคกันอยู่อย่างนี้
สาเหตุ!!! ไพบูลย์ไม่เคารพพระ สาเหตุ!!! ไพบูลย์ไม่เคารพพระ Reviewed by Numjai Pimsuy on 01:25 Rating: 5

8 ความคิดเห็น:

 1. นายไพบูลย์ไม่มีพรหมวิหาร 4
  มีแต่ อิจฉา อาฆาต พยาบาท จองเวร
  หนู ไพบูลย์ ชั่นพรหมนะไม่ได้ไปหรอกนะ

  ตอบลบ
 2. มิน่าละ ถึงไม่กลัวบาปกลัวกรรม อ้าปากเหม็นๆฟันเกๆแถมผุๆพักๆในบาป ด่าว่าพระไปทัว กรรมจริงๆนายไพบูลย์

  ตอบลบ
 3. มิน่าละ ถึงไม่กลัวบาปกลัวกรรม อ้าปากเหม็นๆฟันเกๆแถมผุๆพักๆในบาป ด่าว่าพระไปทัว กรรมจริงๆนายไพบูลย์

  ตอบลบ
 4. ได้ไปแน่นายไพบูลย์ ได้ไปกันทั่งขโยงแน่ พวก UN ศีล!!!!👹👹👹👹👹

  ตอบลบ
 5. ได้ไปแน่นายไพบูลย์ ได้ไปกันทั่งขโยงแน่ พวก UN ศีล!!!!👹👹👹👹👹

  ตอบลบ
 6. นายไพบูลย์จะคิดอย่างไร ก็ต้องพิจารณา ธรรมกาย ดูตามลิ้งค์ ด้วย

  http://www.watnyanaves.net/uploads/File/books/pdf/the_dhammakaya_case_lesson_learned_for_buddhist_education_and_society_development_expanded_and_revised.pdf

  ตอบลบ

ขับเคลื่อนโดย Blogger.