เพราะสื่อเสี้ยม !! จึงเกิดความวุ่นวาย!?!?!?

ฟังสื่อช่างเสี้ยม!!
อย่าง เปลว (ไฟนรก) สีเงิน พูดแล้ว ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงเกิดความวุ่นวายในบ้านเมืองนี้.

จนถึงเกี่ยวกับ ในวงการพระพุทธศาสนา จึงยังหาข้อยุติไม่ได้ !!!วันนี้จะคุยแค่เรื่อง ประเด็นการแต่งตั้ง สมเด็จพระสังฆราชพระองค์ทึ่ ๒๐

  ใครจะโยงแม่น้ำทั้ง ๑๐๐ สาย มาพูดเข้าข้างตนเองก็ได้ว่า การแต่งตั้งสมเด็จวัดปากน้ำตอนนี้ยังไม่เหมาะสม เพราะท่านมีมลทินจากข้อกล่าวหา ที่ถูกกล่าวหาจากกลุ่มบุคคลที่พยายามให้พระมีมลทิน  
อย่าปิดฟ้าด้วยฝ่ามือดีกว่า !!
 ว่าการกระทำของกลุ่มบุคคลเหล่านี้ จะไม่มีใครรู้ทัน ชาวบ้านเขารู้กันไปทั้งโลกแล้ว เพียงแต่เขาไม่มีปลายปากกาที่ไว้ใช้ฆ่าคนเท่านั้นเอง ชาวพุทธส่วนใหญ่จึงเงียบ. 

 ปล่อยให้ฝ่ายที่คิดว่าตนเองมีพวกมีอำนาจ ไล่ถลุง ไล่ถล่มพระได้ตามอำเภอใจ และจะเขียนข่าวสาดโคลนใครก็ได้ ไม่เว้นแม้แต่กับพระ ที่ท่านสร้างควาทดี มาตลอดชีวิตของท่าน อย่างสมเด็จวะดปากน้ำ

   จึงไม่เป็นเรื่องแปลก ที่กลุ่มพระสงฆ์ที่ท่านทนอดสูใจ กับการกระทำของคนไม่เกรงกลัวบาปกรรมกลุ่มนี้ไม่ได้ จะนัดรวมตัวกันออกมาเรียกร้องขอความเป็นธรรม ให้กลับคืนสู่สังฆมณฑล


  หากถามว่า ทำไมต้องรีบแต่งตั้งสมเด็จพระสังฆราชพระองค์ใหม่

ทั้งๆที่ท่านมีมลทิน (เพราะมีคนหามลทิน ไปป้ายให้ท่าน)

 ทำไมต้องรีบ โน่นนี่นั่น ก็ขอตอบกลับว่า ไปลองเบิกเนตร หรือแหกตาดูเองเถิดว่า เกือบ ๓ ปีที่สังฆมณฑลว่างเว้นจากประมุขแห่งสงฆ์ และนี่ก็คือ ดินแดนแห่ง พระพุทธศาสนา นี่คือสังฆมณฑลของโลก!!

แล้วอยากจะรู้เหมือนกันว่าเมื่อกฎหมายถูกตีความออกมาจากกฤษฎีกา แล้วว่า พ.ร.บ.สงฆ์ไม่ขัดต่อ การแต่งตั้ง สมเด็จพระสังฆราช แล้วท่านจะมัวรออะไร ท่านผู้มีอำนาจ ???


 หรือท่านจะรอฟังเสียงกบเขียดร้องเพียงอย่างเดียว!
 โดยที่ไม่เห็นและไม่ได้ยิน เสียงฟ้าร้อง และอัสนีบาตที่เลื่อนลั่นอยู่ทั่วทั้งปฐพี ในยาม เข้าพรรษากาลนี้ ขอได้โปรดพิจารณา.

ศศินภา นิติธรรมปพน
ผู้เคยดำรงตำแหน่ง คณะกรรมการปฏิรูปแนวทาง และมาตรการปกป้องพิทักษ์กิจการพระพุทธศาสนา สภาปฏิรูปแห่งชาติ
๒๑ กรกฎาคม  ๒๕๕๙
เพราะสื่อเสี้ยม !! จึงเกิดความวุ่นวาย!?!?!? เพราะสื่อเสี้ยม !! จึงเกิดความวุ่นวาย!?!?!? Reviewed by Numjai Pimsuy on 01:40 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.