'พุทธะอิสระ' ทำผิดกฎหมาย จับสึกได้ทันที !

> 'พุทธะอิสระ' ทำผิดกฎหมาย จับสึกได้ทันที!
แต่ #ทำไมเงียบ

 4 ก.พ. 2557  นายนพรัตน์ กล่าวได้ว่า ขณะนี้ได้รับทราบว่าคณะสงฆ์จังหวัดนครปฐม ได้แจ้งเตือนไปยังพุทธอิสระ แล้ว   กระบวนการจากนี้ต้องดูทั้ง 2 ทางทั้งทางคณะสงฆ์และฝ่ายบ้านเมือง โดยที่ผ่านมาฐานความผิดทางบ้านเมืองชี้ออกมาว่า

- เป็นกบฏ ชุมนุมเกิน 10 คน
- ขัดขวางการเลือกตั้ง
- ทำลายทรัพย์สิน ถือว่ามีความผิดตามกฎหมายอาญา มาตรา 113, 114,116  ซึ่งโทษทางอาญา 

 ผู้กระทำความผิดฐานเป็นกบฎ ต้องระวางโทษประหารชีวิต หรือจำคุกตลอดชีวิต (มาตรา 113) ผู้ใดเป็นผู้สนับสนุนในการกระทำความผิดใดๆ ในหมวดนี้ ต้องระวางโทษเช่นเดียวกันกับตัวการในความผิดนั้นๆ (ม.129)

เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถที่จะดำเนินการจับกุมได้ แต่เมื่อจับแล้วขึ้นอยู่ในดุลยพินิจ โดยจะให้ประกันตัวหรือไม่

 หรือให้เจ้าอาวาสมารับตัวไปควบคุม หากเจ้าอาวาสไม่มารับตัว ก็สามารถดำเนินการสึกได้เลย แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับพนักงานสอบสวนว่า จะชี้มูลความผิดอย่างไร อย่างไรก็ตาม>>> การไปชุมนุมทางการเมืองถือว่า ฝ่าฝืนคำสั่งมหาเถรสมาคม เรื่อง ห้ามพระภิกษุสามเณรเกี่ยวข้องกับการเมือง พ.ศ.2538

  โดยโทษทางการปกครอง จะมีตั้งแต่ระดับการตักเตือน หากตักเตือนแล้วไม่ฟัง ก็จะมีมาตรการขับออกจากวัด หากหาสังกัดใหม่อยู่ไม่ได้ตามกำหนดระยะเวลา ก็ต้องดำเนินการสึก !!!

http://www.komchadluek.net/news/lifestyle/178206

Cr.นักกฎหมายตัวน้อย
'พุทธะอิสระ' ทำผิดกฎหมาย จับสึกได้ทันที ! 'พุทธะอิสระ' ทำผิดกฎหมาย จับสึกได้ทันที ! Reviewed by Numjai Pimsuy on 02:30 Rating: 5

2 ความคิดเห็น:

  1. ช่างแตกต่างกับ พระเดชพระคุณหลวงพ่อธัมมชโย ราวฟ้ากับดิน
    ลองศึกษาเรื่องราวของหลวงพ่อบ้างนะ
    หลวงพ่อธัมมชโย – 7 เหตุผล ว่าทำไมผู้คนจึงยังศรัทธาท่านอย่างเหนียวแน่น

    ตอบลบ
  2. ก็ทำไมดีเอสอายไม่มาแจ้งข้อกล่าวหากันดีๆล่ะครับทำให้มีเลศนัย แล้วก็ใช้คำถามย้ำๆทำไมไม่มามอบตัวมันผิดขั้นตอนไม่ใช่หรือครับอธิบายไปแล้วเขาก็ไม่ฟังคนจะว่าเขาก็จะว่าให้คนสับสนซะงั้นไม่มีอะไรใหม่เลยครับ

    ตอบลบ

ขับเคลื่อนโดย Blogger.