กรณีธรรมกาย ...งง.ครับ ! พวกที่ให้ร้ายหลวงพ่อธัมมชโย ทำไมถึงคิดอย่างนั้น !!!

...งง.ครับ ...พวกที่มองหลวงพ่อในแง่ร้าย พวกนี้อ้างว่ารักศาสนา แต่ที่เห็นๆฟังความข้างเดียวมากกว่า !

...เขาจะพูดคำเดียวว่า ถ้าไม่ผิดทำไมไม่มอบตัว และเอาเงินซื้อพวกคนมีอำนาจ ทำให้ใครทำอะไรไม่ได้ !!!


...ผมอยากจะถามกลับว่า ถ้าคุณไม่ผิดแต่ถูกตำรวจที่เกลียดคุณ กลั่นแกล้งคุณ คุณรู้ตัวว่าถ้าไปมอบตัวคุณไม่ได้ประกันแถมต้องติดคุกแน่นอน คุณจะไปไหม ?

...ผมตอบได้เลยว่า ..
ถ้าคุณไม่ใช่ควายคุณก็คงไม่ไป !

...คุณก็ต้องรอให้ตำรวจเลวคนนั้นหมดอำนาจ หรือย้ายไปก่อนใช่ไหม  ? นั่นคือสามัญสำนึกของทุกๆคน.

...ถ้าคุณเอาเงินคืนเขาหมดแล้ว ตกลงจบกันแล้ว แต่มีคนไม่ยอมจบ ตำรวจรีบทำคดี ออกหมายเรียก ออกหมายจับ !

...คุณก็รู้ทันทีว่าเรื่องนี้มีเบื้องหลังแน่ นอกจากคุณสมองน้อย !

...ตอนนี้คนที่กลั่นแกล้งคุณมีอำนาจสูงสุด ผมถามคุณจะเอาเงินไปซื้อใครได้ นอกจากคุณโง่ โดนเขาหลอกเอาเงินฟรี

...พวกที่มองหลวงพ่อในแง่ร้าย พวกนี้อ้างว่ารักศาสนา แต่ที่เห็นๆฟังความข้างเดียวมากกว่า !...ถ้าคุณรักศาสนา คุณรู้ไหม คุณนั่นแหละทำลายศาสนา !

...คุณรู้ไหม ทำไมพระดังๆเมืองไทย ถึงถูกทำลาย ทุกองค์.

...ผมจะบอกให้เพราะเขาไม่ต้องการให้ศาสนาพุทธ แผ่ขยายออกไป..


...ศาสนาใครใครก็รัก ศาสนาอื่นเขารักกัน ร่วมมือกัน แต่ศาสนาพุทธของเรา เหตุใดจึงไม่รักกัน ถูกเสี้ยมให้แตกแยกง่าย เพราะเงินหรือ หรือเพราะอะไร ทนายไม่เข้าใจจริงๆ...วันนี้ทนายเลยขอระบาย เพราะชักทนไม่ไหวกับพวกให้ร้ายหลวงพ่อ
"ถ้าหลวงพ่อปลอดภัย พุทธศาสนาของเราก็ปลอดภัยด้วย"

...ท้ายนี้ถ้าท่านไม่ชอบพระองค์ใด เพียงพอได้ยินได้ฟังมา โดยที่ไม่รู้จริง ทนายขอให้ท่านเก็บความไม่ชอบไว้ในใจ ไม่ควรเอาสิ่งที่เพียงแต่ได้ยินได้ฟังมา ไปด่าว่าพูดทำร้ายพระเพราะความหลงเชื่อดังกล่าว บาปครับบาป ถ้าสิ่งที่ท่านไปพูดมันไม่จริง !

ทนายนิทัศน์ ประเสริฐเนติกุล โพส์ตครั้ง 11 วันพุธที่ 6 ก.ค.2559
https://www.facebook.com/profile.php?id=100007266786817&fref=nf&pnref=story
กรณีธรรมกาย ...งง.ครับ ! พวกที่ให้ร้ายหลวงพ่อธัมมชโย ทำไมถึงคิดอย่างนั้น !!! กรณีธรรมกาย ...งง.ครับ ! พวกที่ให้ร้ายหลวงพ่อธัมมชโย ทำไมถึงคิดอย่างนั้น !!! Reviewed by Numjai Pimsuy on 21:43 Rating: 5

21 ความคิดเห็น:

 1. ชาวพุทธในเมืองไทยประมาณเกินไประวังไม่นานเกินรอเมืองไทยจะกลายเป็นอดีตเมืองพุทธถ้าสถานการณ์ยังเป็นแบบนี้เพราะเขาทำงานเป็นทีมเป็นระบบมีงบประมาณทุ่มลงมาเพื่องานนี้มหาศาล

  ตอบลบ
 2. พวกเราต้องช่วยกันรักษาพระพุทธศาสนาให้อยู่คู่กับประเทศไทยไว้
  ไม่เช่นนั้นจะเรื่องที่น่าเสียดายมากจริงๆ

  ตอบลบ
 3. ไม่ระบุชื่อ9 กรกฎาคม 2559 08:20

  ก่อนจะเขียนข้อความด่าพระ ด่าวัด ช่วยศึกษาให้ถ่องแท้ก่อนว่าอะไรเป็นอะไร อย่าได้สักแต่ว่าเขียนตามอารมณ์ เพราะได้ฟังเขาว่ามาอย่างนี้ ขอให้คุณช่วยใช้ปัญญา ใช้วิจารณญานก่อน ไม่รู้จริงอย่าด่า เพราะจะแบกบาปหนักโดยไม่รู้ตัวค่ะ

  ตอบลบ
 4. ไม่ระบุชื่อ9 กรกฎาคม 2559 08:21

  ก่อนจะเขียนข้อความด่าพระ ด่าวัด ช่วยศึกษาให้ถ่องแท้ก่อนว่าอะไรเป็นอะไร อย่าได้สักแต่ว่าเขียนตามอารมณ์ เพราะได้ฟังเขาว่ามาอย่างนี้ ขอให้คุณช่วยใช้ปัญญา ใช้วิจารณญานก่อน ไม่รู้จริงอย่าด่า เพราะจะแบกบาปหนักโดยไม่รู้ตัวค่ะ

  ตอบลบ
 5. โอกาสที่จะได้บุญใหญ่ ในการปกป้องพระพุทธศาสนา ถวายเป็นพุทธบูชา ยิ่งด้วยชีวิต ...ไม่ได้มีเกิดขึ้นมากมายบ่อยๆ อย่าพลาดโอกาส มาเอาบุญใหญ่ให้ตนเอง เพื่อให้มีชีวิตที่ปลอดภัย จากเภทภัยทุกชนิดในวัฎฏสงสาร ไปทุกภพ ทุกชาติ บังเกิดขึ้นแล้ว.. มาร่วมกันครับ อย่าอยู่นิ่งเฉย วันข้างหน้าผ่านวิกฤตคนพาลไปแล้ว..จะเสียดาย ที่พลาดโอกาส..ไม่ลุยให้เต็มที่ในวันนี้

  ตอบลบ
 6. สิ่งสำคัญตอนนี้คือความอยู่รอดของพระพุทธศาสนา เอาความไม่ชอบใจของคุณไว้ก่อน ช่วยกันปกป้องศาสนาเพื่อความสงบสูขและร่มเย็นของประเทศและลูกหลาน

  ตอบลบ
 7. ในขณะที่พระพุทธศาสนา กำลังถูกรุมทำร้าย ก็เป็นอีกหนึ่งในโอกาสที่จะทำความดีอย่างยิ่งยวด โดยเอาชีวิตเป็นเดิมพัน ออกมาปกป้องและคุ้มครองพระพุทธศาสนา โอว้..เป็นโอกาสที่หายากมากๆๆๆๆ มาเก็บบุญกันด้วยการช่วยกันชี้แจงข้อแท้จริงกันเถอะ อนุโมทนา สาธุ

  ตอบลบ
 8. ในขณะที่พระพุทธศาสนา กำลังถูกรุมทำร้าย ก็เป็นอีกหนึ่งในโอกาสที่จะทำความดีอย่างยิ่งยวด โดยเอาชีวิตเป็นเดิมพัน ออกมาปกป้องและคุ้มครองพระพุทธศาสนา โอว้..เป็นโอกาสที่หายากมากๆๆๆๆ มาเก็บบุญกันด้วยการช่วยกันชี้แจงข้อแท้จริงกันเถอะ อนุโมทนา สาธุ

  ตอบลบ
 9. คนที่ด่าพระนี่แหละควายตัวจริง

  ตอบลบ
 10. คนที่ด่าพระนี่แหละควายตัวจริง

  ตอบลบ
 11. ในคณะนี้คนที่อ้างตัวว่ารักพระพุทธศาสนา แต่การกระทำของพวกเขา เช่นจะเก็บภาษีกับพระ ยุบวัดร้าง หรือวัดป่า ฯลฯ. การกระทำมันฟัองค่ะ
  วัดพระธรรมกาย ทำความดีมาตลอดจนชาวโลกเขายอมรับ(ยกเว้นประะทศไทย)
  แต่ความจริงก็คือความจริงค่ะ

  ตอบลบ
 12. เวลานี้พระพุทธศาสนามีภัยมาประชิด โดนยัดเยียดกล่าวหาให้ร้ายรายชั่วโมง ถี่ยิ่งกว่ากรมอุตุอีก ช่วยตื่นตัวจับสังเกตุหน่อยเถิดก่อนที่จะไร้สถาบันพุทธศาสนาที่สงบสุขแบบนี้

  ตอบลบ
 13. เวลานี้พระพุทธศาสนามีภัยมาประชิด โดนยัดเยียดกล่าวหาให้ร้ายรายชั่วโมง ถี่ยิ่งกว่ากรมอุตุอีก ช่วยตื่นตัวจับสังเกตุหน่อยเถิดก่อนที่จะไร้สถาบันพุทธศาสนาที่สงบสุขแบบนี้

  ตอบลบ
 14. ถูกต้องแล้วครับ เห็นทีวีบอกเด็กๆว่าโตไปไม่โกง และก็อย่าไปว่าเด็กเลยดูตัวเองมั่ง ถ้ารัดทะพาลจะล้มวัด ต่อไปจะสอนใครไม่ได้แล้วครับ คงเหลือแต่พวกชอบทำร้ายผู้อื่น ในที่สุดก้อจะกลับมาหาตัวเอง ตามกฎแห่งกรรมครับ

  ตอบลบ
 15. Ill-wishers of Buddhism are doing everything they can to undermine the Buddhist Faith. Let's hope that history of the destruction of Buddhism in India and other countries will not be repeated here in Thailand. Wake up, Buddhists before it’s too late!

  ตอบลบ
 16. พวกเราตัองช่วยกันปกปัองพระพุทธศาสนาเพื่อลูกหลานเราคะ

  ตอบลบ
 17. รัแค่ในใจคงไม่พอ_ขอให้ช่วยกันทำ

  ตอบลบ
 18. สมเด็จวัดปากน้ำท่านมีคุณธรรมพร้อมที่จะเป็นสมเด็จพระสังฆาราชค่ะ

  ตอบลบ
 19. สมเด็จวัดปากน้ำท่านมีคุณธรรมพร้อมที่จะเป็นสมเด็จพระสังฆาราชค่ะ

  ตอบลบ
 20. สมเด็จวัดปากน้ำท่านมีคุณธรรมพร้อมที่จะเป็นสมเด็จพระสังฆาราชค่ะ

  ตอบลบ
 21. สมเด็จวัดปากน้ำท่านเปี่ยมด้วยเมตตา และคุณธรรมมากมายค่ะ เรารักพระพุทธศาสนาค่ะ

  ตอบลบ

ขับเคลื่อนโดย Blogger.