อะไรคือความเสียหาย ระหว่างสหกรณ์ฯกับวัด ได้เงินคืนไปแล้วยังกล้าพูดแบบนี้อีกหรือ ???

เงินที่วัดได้มา ทางวัดก็คืนให้กับสหกรณ์ฯไปหมดแล้ว ความเสียหายระหว่างสหกรณ์ฯกับวัด !!

 อะไรคือความเสียหาย ได้เงินคืนไปแล้วยังกล้าพูดแบบนี้อีกหรือว่าเสียหาย !!??

ควรให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย มากกว่ามากดดัน และละเมิดอำนาจของเจ้าหน้าที่นะครับ.เห็นข่าวไทยรัฐออนไลน์ ๑๖ พย.๕๙ กลุ่มผู้เสียหายสหกรณ์ฯ
นำโดยนายธรรมนูญ อัตโชติ เข้าร้องทุกข์ต่อ ดีเอสไอ เพื่อเร่งสอบสวนคดี หลังอัยการสั่งเลื่อนคดี ออกไปเป็น ๓๐ พย.๕๙

นายธรรมนูญ กล่าวว่าการสั่งเลื่อนคดีหลายครั้ง ทำให้สมาชิกฯไม่ค่อยมั่นใจในกระบวนการยุติธรรมทนายอยากจะถามนายธรรมนูญหน่อยว่า ที่ไปร้อง ดีเอสไอ จริงๆแล้วต้องการกระทบถึง อัยการใช่ไหม ?? การสั่งคดีของอัยการเป็นอำนาจอิสระ ส่วนการที่อัยการเลื่อนสั่งคดี ตามปกติเพราะหลักฐานอ่อนใช่ไหม ?? ถึงต้องเลื่อนสั่งคดีไปก่อน !!

การที่อ้างว่าการเลื่อนสั่งคดีทำให้ไม่ค่อยมั่นใจในกระบวนการยุติธรรม หมายความว่า ต้องสั่งฟ้องอย่างเดียวใช่ไหม ?? ถึงจะยุติธรรม !!

ความยุติธรรม เขาต้องให้ทั้งสองฝ่าย ไม่ใช่ให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง !!เงินที่วัดได้มา ทางวัดก็คืนให้กับสหกรณ์ฯไปหมดแล้ว ความเสียหายระหว่างสหกรณ์ฯกับวัด อะไรคือความเสียหาย !!

ได้เงินคืนไปแล้วยังกล้าพูดแบบนี้อีกหรือว่าเสียหาย คิดว่าอยากให้วัดจ่ายเงินให้กับสหกรณ์ฯอีกเท่าไหร่ละ ถึงไม่เสียหาย ลองบอกตัวเลขมาหน่อยซิ ทนายจะได้บอกกับศิษย์ให้หาเงินมาให้จริงๆผู้เสียหายคือ ตัวสหกรณ์ ไม่ใช่สมาชิก สมาชิกต้องไปว่ากล่าวกับตัวสหกรณ์ ไม่ใช่มาไล่บี้เอากับทางวัด แล้วผู้รับบริจาครายอื่นๆ อีกเป็นหมื่นล้าน ทำไมไม่ไปไล่บี้ หรือแจ้งความดำเนินคดีกับผู้รับบริจาครายอื่นๆบ้างละ

ถ้าอัยการสั่งฟ้องเพราะแรงบีบของ นายธรรมนูญกับพวก นี้คือความยุติธรรมใช่ไหม?? พระสงฆ์ ศาสนาจะอยู่กันอย่างไร ?? ต่อไปจะรับบริจาคเงินจากใคร ก็ต้องให้พระถามก่อนใช่ไหมว่า เงินนี้เป็นเงินของโยมหรือเปล่า หรือเป็นเงินไปโกงใครมา ??

วันนี้เหนื่อยขอเขียนระบายอารมณ์แค่นี้ก่อน

ทนายนิทัศน์ ประเสริฐเนติกุล พุธ ๑๖ พย.๕๙ ๒๑.๑๐ น.ถ้าไม่ไปตามเงินอีก 92 % มาคืนให้สหกรณ์ ประชาชนจะได้รับความยุติธรรมได้อย่างไร ?? ทุกวันนี้วัดพระธรรมกายแบกรับภาระแทนหน่วยงานรัฐมามากเกินไปแล้ว ถึงเวลาทวงเงินอีก 92 % คืนมาได้แล้ว !!หากใครตามอ่านข่าวเรื่องของ สหกรณ์คลองจั่น ตามหน้าสื่อ จะรู้สึกเหมือนกับว่า"เงินทั้งหมดไหลเข้ามาที่วัดพระธรรมกาย" แต่ในความเป็นจริงแล้ว มีเช็คสั่งจ่ายเข้ามาไม่ถึง๘เปอร์เซ็นต์ จากจำนวนเงินทั้งหมด

คำถาม ทำไมเงินก้อนใหญ่อีก ๙๐ กว่าเปอร์เซ็นต์นั้น ดูเหมือนว่า ไม่มีใครสนใจจะไปตามหา แม้แต่จะเอ่ยถึงก็ไม่มี ทำไมกันนะ ขอความเป็นธรรมด้วยเนาะ


จริงๆผู้เสียหายคือ ตัวสหกรณ์ ไม่ใช่สมาชิก สมาชิกต้องไปว่ากล่าวกับตัวสหกรณ์ ไม่ใช่มาไล่บี้เอากับทางวัด แล้วผู้รับบริจาครายอื่นๆ อีกเป็นหมื่นล้าน ทำไมไม่ไปไล่บี้ หรือแจ้งความดำเนินคดีกับผู้รับบริจาครายอื่นๆบ้างละ (Cr: ทนายนิทัศน์ ประเสริฐเนติกุล) 

 Cr. Ptreetep Chinungkuro
อะไรคือความเสียหาย ระหว่างสหกรณ์ฯกับวัด ได้เงินคืนไปแล้วยังกล้าพูดแบบนี้อีกหรือ ???  อะไรคือความเสียหาย ระหว่างสหกรณ์ฯกับวัด ได้เงินคืนไปแล้วยังกล้าพูดแบบนี้อีกหรือ ??? Reviewed by Numjai Pimsuy on 02:41 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.