แผนลับจับสึก!! ความยุติธรรมอยู่ที่ไหน ???

จับสึกสถานเดียว !!!
ยังไม่ทันพิสูจน์ความจริงก็โดนจับสึกเสียแล้ว แบบนี้มันยุติธรรมไหม???  ท่านไม่ได้ยินที่ รมว. ยุติธรรมพูดหรือว่า จับได้ต้องสึกสถานเดียว ยังไม่ทันพิสูจน์ความจริงก็โดนจับสึกแล้ว แบบนี้มันยุติธรรมไหมล่ะท่าน


  ท่านไม่ได้ยินหรือว่า คุณไพบูลย์ นิติตะวัน พูดในรายการถามตรงๆ ว่า จับได้ต้องใช้ พรบ.สงฆ์ มาตรา 30 คือจับสึกอย่างเดียว เพราะถ้าจับสึกไม่ได้ คุณไพบูลย์ก็อยู่ไม่ได้    ท่านไม่ได้ยินข่าวหรือว่า ดีเอสไอเชิญทั้งคุณไพบูลย์ นิติตะวัน และนายมโน  เลาหวาณิชย์ ไปเป็นที่ปรึกษาวางแผนจับสึก ซึ่งทั้งสองประกาศตนเป็นคู่ปรปักษ์กับวัดพระธรรมกายออกสื่ออย่างชัดเจน แบบนี้ยุติธรรมไหม ?


  ท่านไม่เห็นหรือว่า ดีเอสไอนัดเจรจากับเจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี แต่แล้วกลับไปออกรายการทีวีว่า มติการเจรจาไม่มีผลต่อการตัดสินใจของดีเอสไอ แบบนี้จะประชุมทำไม แบบนี้หลอกใช้พระให้มาจับสึกไปติดคุกใช่หรือไม่   พฤติการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ สะท้อนให้เห็นว่า ฝ่ายหนึ่งทำอะไรก็ไม่ผิดกฎหมาย ไม่มีใครห้ามปราม แต่อีกฝ่ายหนึ่ง นอนป่วยเฉยๆ อยู่ในวัด ต้องยกกองกำลังมาจับสึกติดคุกให้ได้ ... แบบนี้มันยุติธรรมไหม ?


  กระบวนการยุติธรรมแบบนี้ มีแต่กับดักอันตราย ไม่ต่างอะไรจากเขียนคำสั่งพิพากษาประหารชีวิตไว้ล่วงหน้าตั้งแต่ยังไม่มีผู้ต้องหาด้วยซ้ำไป ...    ระบบกฎหมายที่ไม่มีสิทธิขั้นพื้นฐานในการปกป้องตัวเองแม้กระทั่งยามเจ็บป่วยแบบนี้ ไม่ใช่ประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อย่างแน่นอน

-----------------------------------------------------


๑๖ มิถุนายน ๒๕๕๙

๑๓.๔๘ น.
ปล. ความคิดเห็นส่วนตัว 

.
แผนลับจับสึก!! ความยุติธรรมอยู่ที่ไหน ??? แผนลับจับสึก!! ความยุติธรรมอยู่ที่ไหน ??? Reviewed by Numjai Pimsuy on 07:22 Rating: 5

6 ความคิดเห็น:

 1. สมัยใดผู้นำดีมีความเห็นถูก ก็ทำนำดีผู้ตามก็ทำตามทำดี สมัยใดผู้นำมีความเห็นผิดจากธรรมะ ก็จะทำปาปผิดศีลธรรม ผู้ทำตามก็ทำผิดคิดผิดพูดผิดไปทุกกาล นี้คาถาภาษิต

  ตอบลบ
 2. สมัยใดผู้นำดีมีความเห็นถูก ก็ทำนำดีผู้ตามก็ทำตามทำดี สมัยใดผู้นำมีความเห็นผิดจากธรรมะ ก็จะทำปาปผิดศีลธรรม ผู้ทำตามก็ทำผิดคิดผิดพูดผิดไปทุกกาล นี้คาถาภาษิต

  ตอบลบ
 3. ควรคิดพินิจให้ดีค่าพระพุทธศาสนานี่นี้ จะมีอะไรเหมาะสม ควรพิจารณาให้ดีคนทำลายพระพุทธศาสนาเช่นนี้ควร ทำไงกับเขาดี ผู้รักษาพระพุทธศาสนายิ่งชีวิต ยอมอุทิศทั้งชีวิตเพื่อพระพุทธศาสนาควร สนับสนุนอย่างยิ่ง

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ช่วยกันปกป้องพระพุทธศาสนาให้อยู่คู่ประเทศไทยไปนานเท่านาน

   ลบ
  2. ช่วยกันปกป้องพระพุทธศาสนาให้อยู่คู่ประเทศไทยไปนานเท่านาน

   ลบ
 4. ควรคิดพินิจให้ดีค่าพระพุทธศาสนานี่นี้ จะมีอะไรเหมาะสม ควรพิจารณาให้ดีคนทำลายพระพุทธศาสนาเช่นนี้ควร ทำไงกับเขาดี ผู้รักษาพระพุทธศาสนายิ่งชีวิต ยอมอุทิศทั้งชีวิตเพื่อพระพุทธศาสนาควร สนับสนุนอย่างยิ่ง

  ตอบลบ

ขับเคลื่อนโดย Blogger.