กศน.เปิดย้อมผ้าดำให้ปชช. ฟรี แก้ปัญหาผ้าสีดำขาดตลาดและมีราคาค่อนข้างแพง!!!

 พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ มอบหมายกศน.สอน-ให้บริการย้อมผ้าฟรีแก่ประชาชน แก้ปัญหาผ้าสีดำขาดตลาด และมีราคาค่อนข้างแพง!!! นายสุรพงษ์ จำจด เลขาธิการสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) กล่าวว่า เนื่องจากขณะนี้ผ้าสีดำมีราคาค่อนข้างแพงและอาจยังขาดตลาดอยู่ประชาชนบางส่วนไม่สามารถจัดหาได้

 พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ จึงได้มอบหมายให้กศน.ดำเนินการจัดสอนและให้บริการย้อมผ้าฟรีให้แก่ประชาชนทั่งประเทศ

 ดังนั้น ตนจึงได้สั่งการไปยังสำนักงานกศน.จังหวัดทั่วประเทศ เพื่อสั่งการต่อไปยัง. กศน.อำเภอ ให้จัดสอนวิชาชีพการย้อมผ้าตามเทคนิควิธีการในท้องถิ่น หรือวิธีการอื่น

 โดยให้ทำในลักษณะกลุ่มสนใจ หรือหลักสูตรระยะสั้น เพื่อเป็นการแก้ปัญหาขั้นต้นและเป็นการดำเนินการเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ

 โดยประชาชนสามารถไปใช้บริการย้อมผ้าและเรียนเทคนิควิธีการย้อมผ้า  รวมถึงซ่อมเสื้อผ้าเก่าได้ที่กศน.จังหวัด /กทม. และกศน.อำเภอ/เขต ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 17 ต.ค.เป็นต้นไป.... 

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/education/530429
กศน.เปิดย้อมผ้าดำให้ปชช. ฟรี แก้ปัญหาผ้าสีดำขาดตลาดและมีราคาค่อนข้างแพง!!! กศน.เปิดย้อมผ้าดำให้ปชช. ฟรี แก้ปัญหาผ้าสีดำขาดตลาดและมีราคาค่อนข้างแพง!!! Reviewed by Numjai Pimsuy on 01:07 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.