ภาพหายากในหลวง ร.9 เสด็จฯ ประทับบนบัลลังก์ศาล ตัดสินคดีความ!!

เพจดังเปิดภาพหาชมยาก “ในหลวง รัชกาลที่ 9” เสด็จฯ ประทับบนบัลลังก์ศาล ตัดสินคดีความ!!


วันนี้ (20 ต.ค. 59) โลกออนไลน์ได้มีการเผยแพร่ภาพหาชมยาก ขณะพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจเสด็จฯ ขึ้นประทับบนบัลลังก์ของศาลอาญาตัดสินคดีความ

โดยคดีที่พระองค์ท่าน ได้ประทับบนบัลลังก์ร่วมตัดสินคดีความ ประกอบด้วย คดีลักโม่หินสำหรับโม่แป้งทำขนม เหตุเกิดที่ท้องที่คลองต้นไทร

 ซึ่งคดีนี้ศาลตัดสินให้จำคุกจำเลย 6 เดือน แต่รับสารภาพให้ลดเหลือ 3 เดือน ประกอบกับเป็นความผิดครั้งแรกไม่เคยทำความผิดมาก่อน จึงให้รอการลงอาญาไว้มีกำหนด 2 ปี และให้คืนทรัพย์ของกลางแก่เจ้าก่อนปล่อยตัวจำเลยไป

ซึ่งพอสิ้นคำตัดสิน จำเลยดีใจเป็นล้นพ้น ที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ประทับบนบัลลังก์พิจารณาคดีของตน ซ้ำยังได้รับพระกรุณารอการลงอาญาไว้ ถึงกับยกมือท่วมหัวสัญญาว่า ต่อไปนี้จะประพฤติตนเป็นคนดีไม่ลักขโมยของใครอีกตลอดชีวิต


ขณะที่อีกคดีเป็นคดีทางแพ่ง เป็นการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจากเหตุรถชนกัน จนเป็นเหตุทำให้มีผู้บาดเจ็บและทรัพย์สินเสียหายบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

 โดยคดีนี้ได้มีคำตัดสินให้จำเลยใช้เงินเฉพาะค่ารักษาพยาบาลแก่โจทก์คนละหนึ่งพันบาท รวมเป็นสองพันบาท (ในขณะนั้น) โดยมอบให้แก่โรงพยาบาลทหารเรือต่อไป

และอีกคดี คือคดีที่ชายชาวอเมริกันที่มาอยู่ในเมืองไทย ยื่นฟ้องขอหย่าภรรยาที่อยู่ในสหรัฐอเมริกา กล่าวหาว่าภรรยาทอดทิ้งตน ไม่ปฏิบัติตามหน้าที่ของภรรยาที่ดี

 ซึ่งคดีนี้ศาลแพ่งพิพากษาให้หย่าขาดจากการเป็นสามีภรรยากันตามกฎหมายไทย

ภาพจาก : เพจ ทนายคู่ใจ
ภาพหายากในหลวง ร.9 เสด็จฯ ประทับบนบัลลังก์ศาล ตัดสินคดีความ!! ภาพหายากในหลวง ร.9 เสด็จฯ ประทับบนบัลลังก์ศาล ตัดสินคดีความ!! Reviewed by Numjai Pimsuy on 03:49 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.