วันสำคัญทางพุทธศาสนาก็ไม่ละเว้น! "อธิบดีป่าไม้ศาสนาอะไร..??? "

วันสำคัญทางพุทธศาสนาก็ไม่ละเว้น! "อธิบดีป่าไม้ศาสนาอะไร..??? " 

(จนท.ขู่ด้วยอาวุธ ขนไม้ออกจากวัด เป็นไม้บริจาค ด้วยแรงอธิฐานและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ รถขนไม้ออกจากวัด 2 รถกระบะ และ 1 รถหกล้อ เกิดอุบัติเหตุรถตกเหว เสียชีวิตหนึ่ง บาดเจ็บสาหัสหนึ่ง น่าส่งสาร..??? )
วันนี้ ณ วัดผาเจริญธรรม ต.บ่อแก้ว อ.นาคู จ.กาฬสินธุ์   

ชาวบ้านมาทำบุญวันออกพรรษาจำนวนมาก มีทหาร ตำรวจ  ปกครองจนท.ป่าไม้ ยกกำลังร้อยกว่าคน

 เข้าตรวจค้นวัด ยึดไม้ ที่ทางวัดได้รับการบริจาค จากชาวบ้าน เพื่อทำฐานพระพุทธเจ้า 5 พระองค์ และกุฎิรับรองพระเถระ 
ไม้ที่นำมาบริจาคชาวบ้านตัดมาจากหัวไร่ปลายนาของตัวเอง วันที่ทุกคนมีจิตเป็นกุศลกลับต้องวุ่นวายแตกตื่นกันใหญ่

 จนท.ไม่มีหมายค้นหรือเอกสารใดๆ อ้างว่าขนไปตรวจสอบก่อน ไม่ทำบัญชีก่อนขนย้าย !!!ชาวบ้านและผู้มาปฏิบัติธรรมขอร้องอ้อนวอนว่าให้ทำพิธีทางศาสนาให้เสร็จก่อนแล้วค่อยมาขนย้ายได้มั้ย แต่ก็ไม่เป็นผล จนท.ขู่ด้วยอาวุธปืน 
สุดท้ายทางวัดยอมจำนนให้ จนท.ขนไม้ออกจากวัด 2 รถกระบะ และ 1 รถหกล้อด้วยแรงอธิฐานและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ รถที่ขนไม้กำลังจะออกเขตวัดก็เกิดอุบัติเหตุรถตกเหว เสียชีวิตหนึ่ง บาดเจ็บสาหัสหนึ่ง น่าส่งสารและเห็นใจทุกฝ่ายค่ะ 

วอนผู้เกี่ยวข้องโปรดช่วยทางวัดด้วยนะค่ะ ที่นี้ปัจจัยน้อยไม่มีเงินจ้างช่างก่อสร้างด้วยแรงศรัทธาพระสงฆ์ท่านก่อสร้างวัดเอง 

                <<<<<<<<<<<<>>>>>>>>>>>>>

นี่คือการทำลายพระพุทธศาสนาที่เลวร้ายมาก โดยใช้ข้าราชการของรัฐที่มีอำนาจทำลายพระพุทธศาสนาและคนไทยด้วยกัน

 วงเล็บข้าราชการของรัฐบางส่วน ที่เห็นแก่อำนาจยศฐาฯ และอำนาจเงินที่ง้างทุกสิ่งทุกอย่างได้โดยไม่กลัวบาปกรรมความชั่วมันปิดบังความดีจนมิด

ที่สำคัญตีคดีว่าวัดนี้เป็นโรงเลื่อยที่ตัดไม้ส่งไปให้ผู้รับเหมาทำบ้าน พูดง่ายๆ อุปโลคขึ้นมาทั้งหมด คุณวีรวัฒน์ยังไม่ยอมผิดบอกผมตรวจไม้แล้วว่าไม้ผิด

 ก็เลยบอกว่าเค้ามีหลักฐานแต่พวกคุณไม่ยอมฟังชาวบ้านและพระ เค้าเงียบและบอกว่าพวกเค้าลากผมเข้าไปผมไม่รู้เรืีองและเจ้าหน้าที่ที่นั่งเก้าอี้และพระนั่งพื้นเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ตอนนี้พยายามจะหาเรื่องให้พระผิดให้ได้แย่มากๆ ไม้ที่มีก็เป็นไม้แดงไม้ประดู่ปร ที่มาจากหัวไร่ปลายนาและชาวบ้านมีใบอนุญาตขอตัดเพื่อไปถวายวัดและ 6 - 7 ปีแล้ว และมีไม้ยางนาที่คนเลี้ยงวัวเห็นในบ่อน้ำเพราะน้ำแห้ง มาบอกพระท่านก็ไปเอาขึ้นมาๆ ทำสร้างฐานพระ

จะนำเรื่องส่งท่านศรีวราห์ รองผบ.ตร.รับทราบเรื่องนี้ด้วยค่ะ และส่งเรื่องให้ศปป.4 กอ.รมน. (สวนรื่นฤดี) รับทราบด้วยค่ะ ทหารก็ทำเกินกว่าเหตุกันจริงๆ

และไม่ฟังอะไรทั้งสิ้น "กูใหญ่อย่างเดียว กูคือผู้มีอำนาจเพราะกูมีอาวุธ" มันไม่ใช่ค่ะฝากด้วยค่ะ อยากสอนพวกข้าราชการใหญ่ๆทั้งหลายที่ไม่กลัวบาปกลัวกรรมทั้งหลายค่ะ

 ( เกิดเหตุการณ์แบบนี้ มันยุติธรรมกับชาวพุทธมั้ยค่ะ )
   
สุภัตรา ยิ่งเจริญ

Cr. พระครู 1453
วันสำคัญทางพุทธศาสนาก็ไม่ละเว้น! "อธิบดีป่าไม้ศาสนาอะไร..??? " วันสำคัญทางพุทธศาสนาก็ไม่ละเว้น! "อธิบดีป่าไม้ศาสนาอะไร..??? " Reviewed by Numjai Pimsuy on 00:09 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.